Những điều cần lưu ý khi thiết kế cảnh quan biệt thự

Căn biệt thự của gia đình bạn sẽ không thể trở nên hoàn hảo khi mà thiếu đi cảnh quan. Chính vì vậy việc thiết kế cảnh quan biệt thự đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp cho ngôi biệt thự.

Hiện nay, xu hướng xây dựng nhà ở theo lối kiến trúc biệt thự đang được nhiều gia đình lựa chọn bởi lối kiến trúc này mang nét thẩm mỹ cao, nó thể hiện sự sang trọng, tầm vóc cũng như gu thẩm mỹ của gia chủ. Tuy nhiên, việc tạo cảnh quan sao cho vừa đáp ứng được nhu cầu thư giãn, nghỉ ngơi giữa thiên nhiên trong lành, thoáng mát vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho căn nhà thì không phải gia chủ nào cũng hiểu rõ. Và để làm được điều đó, cần phải nắm được những điều cần lưu ý khi thiết kế cảnh quan biệt thự.

Vậy khi thiết kế cảnh quan biệt thự cần phải lưu ý những điều gì?

Cảnh quan biệt thự đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc tôn lên nét đẹp kiến trúc tổng thể ngôi nhà, cũng như tạo không gian thoáng, rộng, với đặc trưng sân vườn, tiểu cảnh, tạo cho gia chủ cảm giác đang hòa mình giữa thiên nhiên cây lá xanh mát. Do đó các vật dụng trang trí, trang thiết bị sử dụng cho ngôi nhà thường được lựa chọn theo khuynh hướng thân thiện với môi trường. Vì vậy khi quyết định thiết kế một căn biệt thự, gia chủ cần hiểu rõ mối quan hệ giữa kiến trúc và các trang thiết bị này sao cho có sự bổ trợ hài hòa lẫn nhau và không làm phá vỡ không gian kiến trúc đặc biệt của ngôi nhà.

Đầu tư xây dựng biệt thự hay căn hộ cao cấp, phần mặt tiền luôn là vị trí dành được sự quan tâm đặc biệt của gia chủ và là phần quan trọng nhất trong kiến trúc tổng thể. Để tạo được ấn tượng đẹp và đảm bảo mỹ quan cho toàn thể kiến trúc, khi thiết kế khu vực này gia chủ cần phải chú ý các yêu cầu căn bản sau:

An ninh: Các thiết kế mặt tiền không chỉ mang yếu tổ thẩm mỹ, tinh tế và thể hiện phong cách cá nhân của chủ nhà mà còn phải đảm bảo được tính vững chắc, an toàn cho toàn thể ngôi nhà, chống trộm xâm nhập.

Khai thác các yếu tố khí hậu tích cực: Với việc tận dụng ánh sáng, gió, căn nhà sẽ trở thành nơi nghỉ ngơi lý tưởng, vừa thoáng mát, trong lành vừa tiết kiệm năng lượng. Do đó, cần phải tận dụng tối đa thiết kế mặt tiền nhà để đưa ánh sáng và gió vào nhà. Đưa thiên nhiên vào nhà là xu hướng phổ biến trong kiến trúc đương đại.

Giảm thiểu các ảnh hưởng xấu của khí hậu và môi trường chung quanh: Để ngôi nhà không còn là nơi để ở mà là nơi để thư giãn sau một ngày dài lao động, gia chủ cần phải đảm bảo các thiết kế có thể chống nắng, chống mưa tạt, chống bụi và tiếng ồn hiệu quả.

Tính thẩm mỹ và có không gian trồng cây: Cây xanh được xem là một yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo cảnh quan nhà biệt thự hay căn hộ cao cấp để tạo không gian hài hòa, yên bình cho gia chủ.

Một điều tối quan trọng khác mà gia chủ nhà cần phải chú ý là không được đặt các thiết kế, các trang thiết bị lộ ra bên ngoài kiến trúc cảnh quan, gây ảnh hưởng xấu đến bố cục không gian tổng thể của ngôi nhà.

Với những điều chia sẻ trên đây, cây xanh Quảng Ninh hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo ra cảnh quan sân vườn đẹp cho khu biệt thự của mình. Nếu vẫn thắc mắc về những lưu ý khi thiết kế cảnh quan biệt thự, bạn hãy liên hệ ngay với Agrico Quảng Ninh để được tư vấn rõ hơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÂY XANH QUẢNG NINH

Địa chỉ: Số 09 phố Lam Sơn, Yết Kiêu, Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0983.211.688       

                  

Email: sale@Cây xanh Agrico Quảng Ninh.com

Website: Cây xanh Agrico Quảng Ninh.com

Trả lời