9 Loại cây nội thất – cây văn phòng thông dụng

Hiện nay, ngoài nhu cầu trồng cây trang trí ngoại thất thì việc lựa chọn cây nội thất – cây văn phòng cũng dần phổ biến. Vậy nên lựa chọn những loại cây nào? Cây bạn đang sử dụng liệu có phù hợp?

Cây Phát Tài Núi Trồng Nội Thất

Cùng Sài Gòn Hoa điểm qua một số cây trồng nội thất – văn phòng thông dụng.

1/ Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài; là loại cây rất được ưa chuộng trưng bày trong nội thất và văn phòng. Cây có đặc tính đâm chồi ngay vị trí cắt, những chồi mới tượng trưng cho lộc mới, tiền tài và may mắn. Vào những dịp cuối năm, phát tài trổ bông toả hương thơm man mác dễ chịu.

Cây phát tài để bàn

2/ Cây kim ngân

Cây kim ngân (cây thắt bím) là cây nội thất – cây văn phòng rất được yêu thích. Ngoài hình dáng độc đáo, bắt mắt cây kim ngân còn mang ý nghĩa của sự thịnh vượng và giàu có. Sự đan kết của những nhánh cây tượng trưng cho sự mạnh mẽ, chắc chắc, hạnh phúc viên mãn, đủ đầy.

Chậu cây kim ngân củ để bàn

3/ Cây kim phát tài

Cây kim phát tài

Kim phát tài hay còn gọi là kim tiền, là loài cây mang ý nghĩa đúng như tên gọi của nó. Với thân dẻo dai, cành lá xanh bóng, sum suê, kim tiền tượng trưng cho sự khỏe mạnh, giàu sang và phú quý. Chưng một chậu kim phát tài trên bàn làm việc sẽ giúp thu hút tài lộc, may mắn trong công việc.

4/ Trầu bà thanh xuân

Trầu bà thanh xuân là cây có lá đẹp, chịu được bóng râm rất thích hợp làm cây nội thất và chưng văn phòng. Công dụng ưu việt của trầu bà thanh xuân là lọc ozone trong không gian nhỏ. Lá cây có mùi hương đặc biệt giúp thanh lọc không khí, đem lại cảm giác dễ chịu, thư thái.

5/ Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân là cây được giới văn phòng rất ưa chuộng với màu sắc lá trắng xanh đặc biệt. Cây ngọc ngân được trồng nội thất và văn phòng với tác dụng hút bụi, độc tốt trong không khí.

6/ Cây tiểu trâm

Cau Tiểu Trâm có khả năng làm sạch không gian sống bằng cách hút các chất độc. Giúp “vô hiệu hóa” các chất độc từ khói thuốc lá, tia bức xạ từ đồ điện tử, chất độc thải ra từ xăng dầu,…
Cây tiểu trâm chịu bóng tốt, có thể trồng trong đất hoặc môi trường nước nên rất phù hợp cho những không gian nội thất và văn phòng.

7/ Trúc bách hợp

Chậu cây trúc bách hợp

Nếu bạn có một không gian làm việc khép kín, cùng một chiếc máy điều hòa thì trúc bách hợp sẽ phát huy được công dụng của chúng. Trúc bách hợp điều hòa không khí, giữ ẩm, tăng oxy giữ không khí thông thoáng. Ngoài ra, trúc bách hợp còn mang ý nghĩ của sự may mắn và tinh thần vững chắc.

8/ Lan ý

Là loài cây có hoa, sinh trưởng tốt trong môi trường thiếu sáng. Cây lan ý giúp lộc sạch không khí, lọc được một số chất tẩy rửa và đồ trang điểm. Cây rất dễ trồng nên thường được giới văn phòng ưa chuộng.

9/ Cây lưỡi hổ

Là loài cây có thể hút được 107 loại độc tố khác nhau, lọc không khí khá tốt. Xóa tan hội chứng nhà cao tầng – văn phòng. Giúp con người trở nên thoải mái, thư giãn, hiệu suất công việc cũng được tăng lên.

***Lưu ý

Cần chọn những loại cây ưa bóng hoặc cần ít ánh sáng.

Chọn cây có độ cao vừa phải, ít rụng lá, sức sống cao.

Chọn cây dễ trồng, ít tốn công chăm sóc.

Mang ý nghĩa tích cực, may mắn, phù hợp phong thủy, hợp tuổi, hợp mệnh.

Đến với Sài Gòn Hoa, ngoài giải đáp mọi thắc mắc, chúng tôi còn cung cấp những loại cây nội thất – văn phòng tốt nhất cho quý khách.

Trả lời