CHĂM SÓC BẢO DƯỠNG CÂY XANH TẠI QUẢNG NINH

Dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng cây xanh Quảng Ninh là một dịch vụ hữu ích cho các đơn vị, chủ nhà khi cần thực hiện chăm sóc cảnh quan. Đôi khi việc chăm sóc thật đơn gian, nhưng đôi khi lại trở nên phức tạp với những ai không rành về chăm sóc. Việc chăm sóc không đúng cách có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây xanh, thậm chí là chết cây. Vì thế, một dịch vụ chuyên nghiệp là điều mà nhiều người cần để bảo vệ một cảnh quan đẹp.

I. Phân loại cây xanh chăm sóc

1. Cây nội thất

Đây là loại cây thường được trồng để làm đẹp trong nhà, đặc biệt với những người thích không gian xanh, muốn sống gần gũi với thiên nhiên. Các cây loại này thích hợp sống trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc trong phòng tối. Vì thế một số loại cần đặc biệt lưu ý tránh ánh sáng mặt trời quá mạnh giữa trưa. Ngoài chức năng làm đẹp, chúng còn giúp điều hòa không khí trong nhà. Sự hấp thụ CO2 và cho ra O2 sẽ giúp bạn tận hưởng bầu không khí trong lành trong chính ngôi nhà thân yêu.

2. Cây ngoại thất

Là loại cây thích hợp để trồng bên ngoài, nơi có nhiều ánh sáng. Những cây thế này thường không phát triển tốt ở điều kiện thiếu ánh sáng. Vì vậy, nên lưu ý không để cây bị che khuất, đồng thời tưới đủ nước khi ngày nắng nhiều. Việc tưới nước cần thực hiện sáng và chiều, không nên tưới giữa trưa khi trời nắng gắt. Mặt khác, khi cây héo úa, nên bổ sung thêm nước, có thể bón phân nhưng không cho quá nhiều. Ngoài tác dụng thẩm mỹ, một số cây xanh còn cho bóng mát rất tốt.

II. Hướng dẫn thực hiện chăm sóc cây xanh Quảng Ninh cơ bản

1. Tưới nước

Việc tưới nước cho cây luôn rất cần thiết, trừ một số cây chịu hạn tốt như sứ, xương rồng,…. Nước là điều kiện cơ bản cho sự sống. Việc bổ sung đủ nước cho cây phát triển là điều rất quan trọng. Việc tưới nước thường được thực hiện vào sáng sớm và chiều mát giúp giảm sự bay hơi, tránh cho cây trong tình trạng bị “luộc” khi tưới nước giữa trời nắng gắt.

Ngoài tưới đúng thời điểm, tưới đúng lượng quy định cũng là điều quan trọng không kém. Mỗi loại cây có nhu cầu khác nhau về nước. Vì thế việc tưới nước cần phải có những hiểu biết nhất định về từng loại cây xanh. Tưới ít nước làm cây héo úa vì thiếu nước. Tưới quá nhiều nước có thể gây tình trạng úng rễ. Điều này thường xảy ra do thiểu hiểu biết hoặc do hệ thông tưới tiêu  tự động gặp vấn đề.

2. Bón phân

Việc bón phân nhằm đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây xanh phát triển. Tuy nhiên có nhiều loại phân cũng như nhu cầu dinh dưỡng của mỗi cây là khác nhau. Các chất dinh dưỡng mà cây thường dùng là Đạm, Lân, Kali. Cần bón phân chuồng thay vì phân hóa học sẽ giúp tăng độ dinh dưỡng cho đất. Việc bón phân cần tìm hiểu để biết rõ đúng lượng và đúng chủng loại. Việc bón sai, bón quá nhiều có thể ảnh hưởng sự phát triển, thậm chí gây chết cây.

3. Làm cỏ và cắt tỉa cây

Việc làm cỏ là cần thiết, giúp dẹp bỏ cỏ dại và giúp cây có được nhiều chất hơn. Quá trình dọn cỏ không những tăng thẩm mỹ cảnh quan mà còn giúp cây phát triển hiệu quả. Bên cạnh đó, việc cắt tỉa cây cũng được tiến hành nhằm loại bỏ những cành hư hại, giúp cành mới phát triển, đồng thời tăng tính thẩm mỹ, tạo kiểu dáng đẹp cho cây. Việc này đòi hỏi đầu óc sáng tạo và sự khéo léo của người chăm sóc. Tuy nhiên cần chú ý cẩn thận trong quá trình chăm sóc. Tránh làm hư hại, đổ gãy, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây xanh.

4. Trồng cây và chăm sóc theo mùa

Nếu bạn muốn trồng cây xanh trong một thời gian ngắn thì nên cân nhắc đến đặc điểm phát triển của cây. Một số cây thường phát triển tốt ở những khoảng thời gian nhất định. Vì vậy có thể lựa chọn trồng cây sanh theo mùa để thuận tiện cho việc chăm sóc. Điều này còn mang đến sự mới mẻ và độc đáo cho khu vườn theo thời gian.

III. Vì sao nên lựa chọn dịch vụ chăm sóc cây xanh Quảng Ninh của chúng tôi :

Có rất nhiều lý do để khách hàng tìm đến dịch vụ chăm sóc cây xanh của AGRICO QUẢNG NINH. Khách hàng đến với chúng tôi sẽ nhận được nhiều giá trị thiết thực.Những giá trị đó theo thời gian đã làm nên uy tín và thương hiệu cho chúng tôi. Các giá trị của dịch vụ chúng tôi mang lại có thể kể đến là:

  • Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn. Họ là nguồn sáng tạo không ngừng, đảm bảo chất lượng chăm sóc cho cây xanh của bạn.
  • Giá thành dịch vụ luôn nằm ở mức thấp hơn giá thị trường.
  • Chúng tôi làm việc để giữ gìn thương hiệu và uy tín doanh nghiệp.
  • Giúp khách hàng yên tâm khi cây xanh được theo dõi thường xuyên sau khi đã hoàn thành công việc. Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những phát sinh và chúng tôi sẽ có mặt kịp thời để xử lý.
  • Tư vấn cho khách hàng thông tin trung thực, khách quan. Đưa là các giải pháp hiệu quả mà tiết kiệm chi phí.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng cây xanh tại Quảng Ninh của AGRICO QUẢNG NINH. Nếu có yêu cầu về dịch vụ hay cần tham khảo những kiến thức về chăm sóc cây xanh quý khách có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua đường dây nóng: 0983211688 – 0365336999

Trả lời