AGRICO QUẢNG NINH – THIẾT KẾ SÂN VƯỜN PHONG CÁCH AUSTRALIA

Đối với những ngôi nhà tại các khu phố chật hẹp và oi bức thì việc thiết kế sân vườn phong cách Úc là một quyết định đúng đắn nhất, bởi thiết kế này sẽ mang đến cho bạn một không gian sống rộng rãi, đầy đủ ánh sáng nhưng không kém phần riêng tư. Hãy cùng AGRICO QUẢNG NINH tìm hiểu nhé.

I. THIẾT KẾ – TƯ VẤN SÂN VƯỜN THEO PHONG CÁCH ÚC?

– Tại nước Úc, mặc dù điều kiện diện tích không nhiều nhưng với cách thiết kế sân vườn của họ tuy đơn giản nhưng lại mang đầy đủ chức năng cho không gian sống mà mình đang ở, mang đến cảm giác rộng rãi trong mắt người nhìn.

– Đối với các thiết kế sân vườn phong cách Úc, các kiến trúc sư đã dựa trên ý tưởng với chuỗi không gian thử nghiệm làm việc trong nhà và ngoài trời. Thiết lập sự kết nối giữa các không gian sân vườn và các khu sinh hoạt bên trong ngôi nhà bằng cách sử dụng các khối nhỏ để tối đa hóa lợi thế với mục đích tạo ra cảm giác không gian rộng lớn. Để tối đa mọi ánh sáng và không khí giữa sân vườn và nhà ở thì ý tưởng phòng khách được đặt ở tầng trệt với không gian được tạo mượn chính là dấu ấn riêng trong thiết kế sân vườn phong cách Úc.

– Về thiết kế bên trong căn nhà, tất cả các phòng trong không gian nhà ở sẽ được lát bằng gỗ điêu khắc, mài giác ở phòng ngủ, phòng học, thư viện, phòng tắm,…Nhằm đảm bảo cho cảnh quan xung quanh giữa sân vườn và không gian bên trong được hòa hợp cùng nhau, mang đến một cảm giác dễ chịu và thoáng mát cũng như đảm bảo ánh nắng mặt trời chiếu vào tạo cảnh quan cho sân vườn và nước xung quanh ngôi nhà thì các kiến trúc sư đã cẩn thận chú trọng đến không gian ở tầng trên được xây dựng một cách cẩn thận.

II. Ý TƯỞNG THIẾT KẾ SÂN VƯỜN THEO PHONG CÁCH ÚC?

– Một chuỗi các không gian đẹp mắt từ trong nhà ra ngoài vườn chính là ý tưởng thiết kế chủ đạo của phong cách Úc. Để có thể tối đa hóa lợi thế về mặt không gian, các kiến trúc sư lại chú trọng sử dụng những khối đá nhỏ để tăng ấn tượng đối với người nhìn, sự kết nối hài hòa giữa các không gian sân vườn với ngôi nhà chính là điểm nhấn mấu chốt.

– Như đã nói, để thiết kế sân vườn phong cách Úc thì tất cả các phòng trong ngôi nhà của bạn cần được lát bằng gỗ, sự kết hợp trên sẽ mang đến hài hòa giữa kiến trúc bên trong và ngoài sân vườn. Điều này mang đến sự bền vững, chắc chắn cho không gian với gam màu đơn điệu nhưng tự nhiên cùng các kết cấu được thiết kế theo một hệ thống rõ ràng.

– Tác dụng của việc thiết kế sân vườn phong cách Úc chính là mang đến cảm giác thư giãn cho bạn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Bạn sẽ được thả lòng mình vào những cơn gió nhẹ cùng những âm thanh của chiếc chuông gió hay tiếng lá xào xạc càng làm cho tâm hồn bạn thư thái, nhẹ nhàng hơn.

III. THIẾT KẾ SÂN VƯỜN THEO PHONG CÁCH ÚC MANG LẠI PHONG THỦY GÌ?

– Theo quan điểm phong thủy thì một sân vườn thật sự giúp bạn xua tan mọi mệt mỏi là nơi thanh bình, yên tĩnh và trong lành. Với những điều trên thì thiết kế sân vườn phong cách Úc hội tụ đầy đủ như vị trí, nội thất sân vườn, cây xanh, vật trang trí,…mọi thứ đều hòa hợp cùng dòng chảy của năng lượng sẽ tạo ra hiệu ứng tốt cho gia chủ.

Trả lời