Cây xanh Quảng Ninh Avisco cung cấp cây dự án khách sạn 5* Best Western

Khách sạn, resort ngày nay có xu hướng thiết kế xanh thân thiện với môi trường tạo dựng một khu nghỉ dưỡng trong lành và có sức thu hút khách thuê hơn. Hiểu rõ điều này, Cây xanh Quảng Ninh Avisco có dịch vụ chuyên cung cấp cây dự án cho các khách sạn resort trên địa bàn tỉnh. Mới đây, chúng tôi đã cung cấp cây dự án cho khách sạn 5* Betwetten của tập đoàn Dojland tại Bến Đoan Hạ Long.

Vai trò của cây xanh trong khách sạn

Cây xanh, mặt nước, vật liệu kiến trúc là 3 yếu tố hình thành nên một thiết kế cảnh quan. Trong đó, cây xanh với vai trò quan trọng, là yếu tố chủ đạo hình thành nên thể sống, mang lại sinh khí, sự trong lành cho thiết kế.

1. Cây xanh trong thiết kế cảnh quan khách sạn giúp tạo giá trị thẩm mỹ

Cây xanh trong thiết kế cảnh quan khách sạn với nhiều hình dáng, kích thước, chất cảm, màu sắc khác nhau, được chọn bố trí theo chủ đích thiết kế, sẽ giúp hình thành nên hình thái cảnh quan, tạo nên vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho sân vườn.

Màu xanh của lá, sắc thắm của hoa, cùng với cách bố trí, phối hợp các loài với nhau (bố trí độc lập, theo dải, theo cụm, theo mảng, hay trồng nền) sẽ tạo nên tổng thể hài hòa, bắt mắt.

Ngoài trồng cây trực tiếp ngoài nền đất sân vườn, khuôn viên, cây cảnh cũng có thể được trồng trong các chậu trang trí, đặt trên nền sân, các hiên sảnh, làm đẹp cho sân vườn, các công trình cảnh quan.

2. Cây xanh trong thiết kế cảnh quan khách sạn giúp điều hòa tiểu khí hậu

Nhắc đến cây xanh, là nhắc đến sự sống, sinh sôi; cây xanh giúp thanh lọc không khí, ổn định, cân bằng hệ sinh thái; điều hòa khí hậu, giảm hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Cây xanh trong thiết kế sân vườn, cảnh quan khách sạn cũng vậy, giúp điều hòa tiểu khí hậu cho không gian, cung cấp thêm nguồn oxi, hấp thụ các bụi bẩn, độc tố trong không khí; tạo bóng mát, hấp thụ bức xạ mặt trời, góp phần tạo lập nên không gian sống, sinh hoạt, vui chơi bền vững, cải thiện sức khỏe con người.

3. Cây xanh trong thiết kế cảnh quan khách sạn giúp tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn

Cây xanh với tác dụng thanh lọc không khí, điều hòa khí hậu, nâng cao tính thẩm mỹ cho sân vườn, chính vì thế chúng cũng đồng thời giúp thư giãn, giải tỏa căng thẳng rất tốt.

Bổ sung mảng xanh cho thiết kế cảnh quansân vườn khách sạn giúp tạo lập không gian nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí, con người có thể tìm lại sự cân bằng, thoải mái, lấy lại năng lượng, sự tích cực trong cuộc sống.

Màu sắc của cây xanh, hoa cảnh giúp tinh thần trở nên tươi mới, vui vẻ, đầy hứng khởi. Cây lớn hay giàn leo giúp tạo bóng mát, phía dưới có thể là nơi đặt bộ bàn ghế, xích đu,…tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn gần gũi với thiên nhiên.

4. Cây xanh trong thiết kế cảnh quan khách sạn giúp tạo tuyến cảnh quan

Đối với những khuôn viên lớn hay thiết kế công viên, trung tâm công cộng, quảng trường,… bố trí cây xanh dọc theo lối đi tạo nên hiệu quả định hướng, dẫn lối cảnh quan cao; giúp tạo cảnh quan dọc lối đi có điểm tựa, không bị chênh vênh, hình thành nên tuyến tham quan.

5. Cây xanh trong thiết kế cảnh quan khách sạn giúp phân chia không gian

Cây xanh còn có vai trò phân chia không gian cảnh quan thành những phân khu khác nhau thông qua cách bố trí, chọn loài cây,…Ví dụ như việc sử dụng hàng rào cây cắt tỉa, cao, kết hợp một số cây lớn để tạo không gian riêng tư, tách biệt với cảnh quan xung quanh.

6. Cây xanh trong thiết kế cảnh quan khách sạn giúp tạo điểm dừng trong cảnh quan

Điểm dừng trong thiết kế cảnh quan khách sạn chính là vị trí dừng chân, có sự khác biệt so với cảnh quan dọc theo lối đi, hay với cảnh quan xung quanh.

Bố trí cây xanh khác loài như cụm hay một cây bóng mát với ghế ngồi phía dưới tán, trên tuyến cảnh quan với cây cắt tỉa là chủ yếu, sẽ tạo điểm nhấn, là dấu hiệu khác biệt, tạo điểm dừng cho không gian cảnh quan.

7. Cây xanh trong thiết kế cảnh quan khách sạn giúp tăng yếu tố phong thủy

Với hình dáng, màu sắc cùng những đặc điểm thích nghi sinh thái khác nhau, cây xanh cũng có những giá trị phong thủy khác nhau, mà khi nhắc đến giá trị phong thủy, đó đều là những giá trị phong thủy tốt, mang lại may mắn, những điều tốt đẹp cho con người.

Thường đối với thiết kế cây xanh sân vườn khách sạn, bạn nên lựa chọn những loài cây hợp với bản mệnh, tuổi, để giúp công việc knh doanh có những chuyển biến tích cực, mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

Cây xanh Quảng Ninh Avisco cung cấp cây dự án khách sạn 5* Betwetten

Tọa lạc tại TP Hạ Long, khách sạn 5* Betwetten là khách sạn lớn nhất Hạ Long với hệ thống nhà hàng, hồ bơi ngoài trời, trung tâm thể dục, quán bar và đặc biệt là hệ thống cảnh quan cây xanh.

Được thiết kế theo chuẩn mực quốc tế, kiến trúc của Khách sạn Best Western Halong được trau chuốt, tỉ mỉ đến từng chi tiết giúp tối đa hóa trải nghiệm, chiều lòng mọi giác quan của khách hàng. Trong đó tiêu điểm là các mảng xanh do Cây Xanh Quảng Ninh Avisco cung cấp.

Với cảm hứng từ ý tưởng” The sound of the ocean” (Thanh âm của đại dương), chủ đầu tư nhấn mạnh Khách sạn Best Western Ha Long sẽ mang đến sự sang trọng, đẳng cấp như một viên sapphire lấp lánh trong bộ sưu tập tài sản xứng tầm của mỗi chủ sở hữu.

Bên cạnh đó, dự án được vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế của Best Western, tập đoàn dịch vụ khách sạn Dojland đứng Top 10 thế giới. Ngay từ khâu thiết kế đã được tính toán rất kỹ càng, thể hiện sự chuyên nghiệp, chu đáo tới từng khâu dịch vụ.

 

 

Trả lời