BÍ QUYẾT TẠO KHÔNG GIAN XANH CHO CĂN NHÀ PHỐ

Không gian xanh đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà, đặc biệt là với tình hình đất chật người đông, thành phố nhà nhiều mà cây xanh thì ít như hiện nay.

Không gian xanh không chỉ thoáng mát, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà còn là nơi thư giãn, khơi dậy cảm hứng cho chủ nhân. Tuy nhiên, để phát huy toàn bộ ưu thế của khoảng không gian nhỏ này, bạn cũng cần lưu ý một vài điểm sau đây.

Tạo không gian xanh cho nhà phố

1. Lập kế hoạch cho khoảng không gian xanh

Công việc đầu tiên mà bạn cần phải làm là hình dung ra khu vườn của căn nhà mình trong tương lai sẽ ra sao, nó có những loại cây gì, bố trí như thế nào…Cuối cùng là tin tưởng vào sự sáng tạo của mình, dành thời gian cho việc thiết kế khu vườn nhỏ, chỉ có như vậy mới giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Tạo không gian xanh cho nhà phố

2. Tiết kiệm diện tích tối đa có thể

Không phải lúc nào sân vườn trong nhà củng cần diện tích rộng, ở một khu vực tách biệt, đôi khi chỉ với một khung sắt treo chậu cây hoặc một module đúc sẵn. Bạn phải luôn ghi nhớ rằng công việc mà bạn làm là tìm cách tạo không gian xanh cho ngôi nhà chứ không phải là lấp đầy những khoảng trống trong ngôi nhà, do đó hãy tiết kiệm diện tích đến mức có thể.

Tạo không gian xanh cho nhà phố

Nếu căn nhà của bạn có sân thượng hoặc ban công thì quá tuyệt vời nhưng nếu không bạn có thể sử dụng những chiếc chai nhựa, vỏ lon, giỏ thừa…để treo lên trên, như vậy cũng đủ để tạo một không gian xanh mát cho ngôi nhà rồi đấy nhé!

Tạo không gian xanh cho nhà phố

3. Tránh sử dụng các loại hóa chất độc hại

Việc trồng cây trong nhà cũng không thể nào tránh khỏi được sâu bệnh nhưng sức khỏe con người mới chính là điều quan trọng nhất. Hãy cẩn thận với việc sử dụng các loại thuốc trừ sâu và phân bón cho cây, tốt nhất là những loại có nguồn tự nhiên vừa an toàn cho sức khỏe, vừa sạch sẽ.

Tạo không gian xanh cho nhà phố

4. Không nên quá tham lam các loại cây trồng

Không gian ban công, sân thượng hay khu vực giếng trời đều có thể trồng cây nhưng bạn không được ôm đồm quá nhiều, chưa kể quá nhiều loại cây trồng trong một khoảng đất nhỏ dễ khiến cho việc chăm sóc chúng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Lời khuyên của chúng tôi là bạn chỉ nên trồng tối đa hai loại cây mà thôi, có thể là cây cảnh và hoa, rau và hoa hay cây ăn quả và hoa.

Tạo không gian xanh cho nhà phố

Trả lời