“Điểm danh” các cây trồng trong nước vừa dễ chăm vừa tốt cho phong thuỷ

Cây trồng trong nước hay còn gọi là cây thuỷ sinh, là phương pháp trồng cây cảnh mang lại nhiều lợi ích cho người chơi cây và cả người làm vườn. Tuy nhiên, không phải cây nào cũng thích hợp để trồng thủy canh. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng “điểm danh” các cây trồng trong nước vừa dễ chăm vừa tốt cho phong thuỷ:

Top cây thuỷ canh bạn nên trồng trong nhà để tốt cho phong thuỷ

1. Cây Bàng Singapore thủy canh

Cây bàng Singapre là một loại cây cảnh nội thất rất được ưa chuộng hiện nay, có thể trồng ở cả trong đất lẫn thuỷ canh.  Cây Bàng Singapore thuỷ canh thích hợp trang trí trên bàn làm việc, phòng họp, phòng khách, có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Theo phong thuỷ, loài cây này có thân mọc thẳng, tượng trưng cho sự chịu khó, cần cù và ý chí vươn lên trong cuộc sống.

2. Cây Hồng Môn thủy canh

Với sắc đỏ bắt mắt, Hồng Môn sẽ tạo nên điểm nhấn cho không gian sống của bạn. Nếu trồng trong bình thủy tinh sẽ càng làm tôn thêm vẻ đẹp ấn tượng của nó. Ngoài ra, Hồng Môn còn mang ý nghĩa của sự trong sạch và thanh cao.

3. Cây Kim Ngân thủy canh

Nhờ khả năng thích ứng cao trong nhiều điều kiện nên Kim Ngân rất dễ dàng để chuyển từ trồng chậu đất thủy canh. Đó cũng là một trong những lý do khiến loài cây này rất được ưa chuộng để trồng thủy canh. Cây Kim Ngân còn được xem là loại cây tốt trong phong thủy. Nó giúp mang lại may mắn cho gia chủ.

4. Cây Phú Quý thủy canh

Phú Quý rất được ưa trồng nhờ khả năng thanh lọc không khí, làm giảm ô nhiễm khói bụi, giúp cải thiện không gian sống. Khi được trồng thủy canh, cây trở nên trông thoáng hơn, xum xuê và tươi đẹp. Ngoài ra, cây còn là biểu tượng của phú quý, giàu sang mang đến lộc tài cho gia chủ.

5. Cây Ngọc Ngân thủy canh

Với màu sắc đặc biệt, Ngọc Ngân thích hợp để bàn trang trí cho không gian thêm sinh động. Khi đặt cây Ngọc Ngân thuỷ canh trên bàn, nó sẽ mang lại nhiều may mắn và tốt lành cho gia chủ.

6. Cây Lưỡi Hổ thủy canh

Lưỡi Hổ có thể sống trong điều kiện bóng râm nên cây hoàn toàn có thể trồng được trong nhà, văn phòng. Điều đặc biệt của loài cây là khả năng thải ra Oxy thậm chí cả khi vào ban đêm. Chính điều này mà Lưỡi Hổ giúp cung cấp oxy, giảm stress, căng thẳng cho chủ nhân của nó.

Đồng thời, trong phong thủy cây còn được cho là tượng trưng của loài hổ hùng mạnh, chúng giúp bảo vệ gia chủ của nó khỏi những điều xấu, mang lại điều lành.

7. Cây Hoa Tiên Ông thủy canh

Một bộ rễ dài, mảnh và trắng tinh, Hoa Tiên Ông mang lại vẻ đẹp dịu dàng khi được trồng thủy canh. Nhiều người ví bộ rễ của loài hoa này giống như râu của ông tiên. Cây còn được mệnh danh là “giáng Tiên” mang lại an khang đến cho mọi người. Bởi thế, Hoa Tiên Ông rất hợp để trồng trong nhà, bàn làm việc hoặc chưng dịp lễ Tết.

Cách chăm sóc cây trồng trong nước để cây luôn khỏe

1. Thay nước cho cây

Bạn không cần để ý quá nhiều quy tắc, chỉ cần lưu ý rằng khi nước gần cạn thì nên thay nước mới. Tránh để cặn bẩn tồn tại trong nước vì nó sẽ khiến nước mất dần oxy nuôi cây.

Nếu sử dụng nước máy thì cần để nước qua đêm hoặc mang ra phơi nắng để clo bay hơi hết. Sau đó sẽ thay nước cho cây. Nước đổ vào bình vừa phải, không nên ngậm quá vì sẽ làm úng thân cây.

Nếu phát hiện có rễ cây bị hỏng, bạn cần thay nước cho cây và cắt bỏ những rễ bị chết.

2. Cung cấp dung dịch thủy canh cho cây

Công đoạn này được thực hiện sau khi thay nước và cắt tỉa cho cây. Cây trồng trong nước cần được cung cấp dung dịch thủy canh để nuôi cây phát triển. Nên dùng loại chuyên dụng cho cây cảnh. Liều lượng pha theo hướng dẫn ghi trên chai dung dịch.

Trả lời