Trồng cây cảnh nào trong phòng khách giúp thu hút tài lộc?

Trồng cây cảnh hợp phong thủy trong phòng khách sẽ giúp thu hút tài lộc, giúp tăng thêm phần sang trọng, thẩm mỹ cho không gian nhà và mang đến tài lộc, vận may, sức khỏe cho gia chủ.

Như chúng ta biết phòng khách là nơi quan trọng nhất của mỗi gia đình, thường chú trọng về việc trưng bày các món đồ vật sao cho hài hòa về thẩm mỷ, khả năng thu hút tài lộc vào nhà. Như các cụ ngày xưa có câu “Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du” Trong những câu nói đó ngụ ý để cho việc đặt vị trí mỗi cây trong phòng khách thích hợp nhất. Trang trí cây xanh trong phòng khách không chỉ mang tính chất về phong thủy mà còn làm tăng tính thẩm mỹ. Ngoài ra, các loại cây cảnh đều có công dụng thanh lọc không khí, điều hòa khí hậu cho ngôi nhà trở nên thoáng mát giúp tinh thần thoải mái hơn.

Một số loài cây cảnh phong thủy trong phòng khách thu hút tài lộc các bạn có thể tham khảo chi tiết từng loại dưới đây:

Cây kim phát tài (kim tiền)

Kim phát tài được ưa chuộng, thích hợp làm cây cảnh văn phòng do có lá đẹp, bóng, xanh mướt với tán cây cân đối mang đến thẩm mỹ cho không gian trở nên sang trọng hơn. Khi đặt chậu cây kim phát tài trong phòng khách thể hiện được sự màu mỡ bởi những ngọn lá vươn cao sung sức, một sồ người cho rằng cây này mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho chủ nhân khi trưng bày trong nhà. Chính vì vậy, cây thường được chọn đặt ở vị trí quan trọng trong phòng khách.

Cây đuôi sam (kim ngân)

Theo phong thủy thì cây đuôi sam khi trưng bày trong phòng khách có thể mang lại tài lộc, phú quý nhiều vận may cho gia chủ. Hình dáng của cây khá đẹp mắt, thân hình được uốn tết mềm mại, vừa chắc khỏe còn có khả năng chịu bóng nên có thể trang trí nội thất rất tốt. Cây thích hợp với môi trường trong nhà, nhiệt độ vừa phải, có thể đặt ở một nơi có góc thoáng máy thường có chiều cao 1.4m – 1.8m. Nếu cột thêm vài sợi chỉ đỏ hay đồng tiền vàng thì cây trở thành cây phát tài mà ai cũng yêu thích trong mỗi dịp tết.

Cây phú quý

Với sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh lá, viền đỏ thì cây phú quý rất thích hợp trồng trong phòng khách nó mang lại cho không gian nét đẹp sang trọng, hài hòa. Theo phong thủy khi trừng bày cây phú quý trong phòng khách sẽ mang lại sự giàu sang, phú quý cho gia chủ.

Cây trầu bà đế vương

Theo phong thủy thì khi trưng bày cây này trong phòng khách thể hiện được sự quyền uy, giúp xua tan tà ma để mang lại cho gia chủ sự may mắn, tài lộc. Những chiếc lá của cây trầu bà đế vương to, tròn, mọc hướng lên thích hợp theo đặc tính dương trong Kinh dịch (dương, hướng lên, động) là cây có lợi cho tài lộc khi đặt trong phòng khách. Chính vì vậy, cây trầu bà đế vương được rất nhiều người biết đến dùng cho việc trang trí nội thất phòng khách.

Cây hồng môn

Trong phong thủy cây hồng môn tượng trưng cho tình yêu, lòng hiếu khách. Nếu người mệnh Thổ và mệnh Hỏa đặt cây trong nhà sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho người bản mệnh này. Khi đặt cây trong phòng khách thì cây có tác dụng thanh lọc không khí giúp bạn có không gian trong sạch hơn. Người ta thường chọn cây hồng môn để trang trí phòng khách, văn phòng làm việc, quầy lễ tân, …

Trả lời