Bí quyết trồng cây thường xuân trong chậu cực đẹp

Cây thường xuân hay còn gọi là cây trường xuân hoặc dây lá nho, dây nguyệt quế, chúng thường được sử dụng làm cây cảnh để thanh lọc khí có lợi cho sức khỏe con người. Loại cây này có thể sống trong môi trường trong nhà hoặc ngoài trời đều có thể được. Nếu bạn có ý định trồng cây thường xuân trong chậu thì hãy tiến hành theo những bước hướng dẫn sau đây để luôn có một chậu cây xanh tươi tốt.

Cách chọn giống cây

Để trồng một cây thường xuân mới các bạn có thể nhân giống chúng bằng cách giâm cành, cắt từ cây ra đoạn khoảng 10cm sau đó giâm cành xuống đất, sau khi đã cung cấp đủ dinh dưỡng đủ vào đất. Trong quá trình giâm cành hãy chú ý tưới nước thường xuyên cho cây đến khi cây ra chồi mới, rễ mới. Khi chuyển cây qua chậu thì bạn nên chú ý đến dinh dưỡng đất trồng, nên chọn đất màu mỡ, thoát nước tốt để cây phát triển mạnh mẽ. Loại cây này cũng không ưa ẩm nhiều nên bạn chỉ cần tưới nước 2 lần trong tuần.

Cây thường xuân mang đến ý nghĩa cho người sở hữu sự bình an và may mắn, cây được dùng làm thuốc chữa bệnh hạ đường huyết và giải độc. Nên loại cây này rất tốt đối với con người, để thực hiện trồng chúng trong chậu sao cho đẹp nhất các bạn cần lưu ý đến một số những điểm dưới đây nhé:

Để có cây thường xuân đẹp thì các bạn nên chọn cành chiết khỏe mạnh. Sau khi chiết cành ra khỏi cây bố mẹ thì đặt chúng vào bình nước và đến khi mọc rễ rồi trồng chúng trong chậu. Có rất nhiều loại cây thường xuân khác nhau, có loại thường xuân leo và lá nhỏ, hãy chọn cho mình theo đúng ý thích của mình để được chậu cây ưng ý nhất.

Cách chăm sóc cây thường xuân đẹp

Để cây phát triển thì bạn có thể chọn chậu đất hoặc chậu nhựa đều có thể được. Sau khi cho đất vào chậu hãy để một ít sỏi bên trong và trồng cây vào đó để giúp thoát nước tốt, hạn chế ngập úng nước trong chậu. Nếu bạn đặt cây thường xuân trong nhà thì nên để ý đến ánh sáng cho cây, tốt nhất nên đặt chúng gần nơi có ánh nắng mặt trời.

Muốn cây cho thêm nhiều nhánh nhỏ bạn có thể ngắt bớt nhánh cho cây đi để thúc cây mọc mầm mới. Thông thường nhiều người lựa chọn loại cây này để cây leo lên tường rào, hay treo trước hành lang, ban công.

Cách chăm sóc chậu cây thường xuân đẹp thì điều đầu tiên cần phải nhắc đến chính là đất trồng, lưu ý đất trong chậu phải luôn ẩm và đầy đủ chất dinh dưỡng để cây cảnh của bạn luôn trong trạng thái tươi tốt và phủ một lớp xanh biếc trên thân cây.

Nhiều người cho rằng việc trồng cây thường xuân trong nhà sẽ giúp gia chủ xua đuổi được tà ma, yêu khí nên việc chăm sóc cây để cây luôn khỏe mạnh và bảo vệ được gia đình bạn như ý nghĩa phong thủy mà chúng mang đến.

Cây ưa ánh sáng nhưng không phải ánh sáng quá gắt, tránh ánh nắng giữa trưa làm cây héo rũ. Khoảng 2 đến 3 tháng thì bạn nên bón phân cho cây để giữ phong thái cho cây luôn đẹp. Nếu cây gặp phải sâu bệnh hãy loại bỏ cành sâu bệnh để tránh lây lan và tìm biện pháp khắc phục.

Trả lời