Trồng cây dây leo rủ trong nhà cho mùa hè thêm tươi mát

Mùa hè thường có những ngày nắng gắt khiến cho những ngôi nhà phải chống chọi với ánh nắng trực tiếp của mặt trời rất khó chịu, oi bức khi chạm vào những bức tường. Không chỉ có vậy, mà nó làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà, nếu nắng quá nóng các lớp sơn rất dễ bong tróc ở những bức tường,….

Giải pháp chống nắng tốt nhất là trồng nhiều cây xanh. Đặc biệt là các loại cây dây leo rủ sẽ giúp cho mùa nắng nóng của bạn thêm phần tươi mát.

Một số loài cây dây leo chuyên được trồng cho mùa nắng nóng bạn cần tìm hiểu dưới đây.

1/ Cây tử đằng

Là một loài hoa tượng trưng cho tình yêu say đắm, nồng nhiệt mang đến ý nghĩa cho một cuộc tình tròn đầy, thủy chung được nhiều người nâng niu và trân trọng. Chiều cao của cây có thể cao đến 20m, mở rộng khoảng 10m theo chiều sang ngang 2 bên, các lá thì mọc đối xứng với nhau, những bông hoa mọc thành chùm và buông rũ xuống chiều dài khoảng 10-80cm thường nở hoa vào mùa xuân, mùi hương nhẹ nhàng và ngọt ngào thật sự quyến rũ.

2/ Cây cúc tần ấn độ

Thuộc loại cây dây leo, rất dễ trồng và có khả năng phát triển nhanh chóng thường làm treo trong vườn, tường rào hay ban công chúng sẽ rũ xuống rất đẹp và mát mẻ với những cái nắng nóng mùa hè. Nhiều người ưa chuộng trồng làm giàn che bóng mát và có thể trồng trên mái sân thượng với một thời gian cây rủ xuống rất đẹp, trang trí thêm phần tươi máy cho ngôi nhà.

3/ Cây hoa hồng leo

Hiện nay hoa hồng được trồng theo giàn với nhiều chủng loại và màu sắc. Loài hoa hồng leo này còn có hương thơm rất ngọt ngào, dáng leo rủ mềm mại ở ban công để mang lại sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là xu hướng mà được nhiều người lựa chọn nhất trong giải pháp ngày nắng nóng.

4/ Cây dây hùynh anh

Thân gỗ, mọc leo bằng thân và có khả năng uốn cành mềm mại. Những lá đơn mọc đối nhau, các phiến lá mỏng mềm có màu xanh lục bóng, những cụm hoa thường mọc ở ngọn cành chia thành 5 thùy màu vàng tươi. Cây thường được chọn trồng làm cảnh leo giàn hoặc trồng làm hàng rào cho khuôn viên vườn, công viên trở nên mát mẻ và trong lành hơn.

Là cây ưa sáng thích hợp với khí hậu nóng ẩm, nhiều nắng không kén đất và khả năng sinh trưởng rất tốt.

5/ Cây mai hoàng yến

Là một trong những loại cây dây leo phổ biến chọn trồng giàn leo, trang trỉ và phủ xanh với khả năng sinh trưởng nhanh và cho nhiều hoa.

Dưới cái nắng rực rở của mùa hè thì mai hoàng yến có hoa vàng, cây cho hoa rải rác quanh năm. Đặc biệt, mùa hè, mùa thu hoa rất nhiều, lá thường xanh, leo khỏe phát triển nhanh trên tường giúp che nắng hiệu quả và mang đến không gian tươi đẹp thực sự rất nổi bật.

6/ Cây hoa Tigon

Là một loại dây leo thường xanh, có khả năng mọc rất khỏe, leo nhanh và nở hoa quanh năm. Mùa hè, mùa thu cho ra rất nhiều hoa, từng chùm hoa khoe sắc trắng, hồng, đỏ san hô.

Cây hoa tigon rất dễ trồng, là cây ưa sáng cần rất nhiều ánh nắng để có thể cho ra những bông hoa đẹp. Nó ưa đất ẩm nhưng cũng có thể chịu được loại đất khô hạn. Vì vậy, có thể chọn trồng làm hàng rao, ban công che nắng sân thượng, leo giàn và leo tường,….lấy cảnh rất đẹp.

7/ Cây ngọc nữ

Một loài cây dây leo cho hoa màu trắng rất đẹp. Những bông hoa có kèm màu đỏ, thường ra hoa suốt quanh năm vào hè, mùa thu, mùa xuân còn mua đông thường ít ra hoa hơn. Những cụm hoa nở rộ nhìn rất đẹp khi trang trí ở ban công, hàng rào, vườn tường.

Trả lời