TOP 5 CÂY XANH DỄ CHĂM SÓC DÀNH CHO NGƯỜI BẬN RỘN

Trang trí cây xanh trong nhà giúp thư giãn tinh thần, thanh lọc không khí rất tốt. Vì vậy bạn cũng muốn sở hữu cho riêng mình một chậu cây tuy nhiên bạn lại quá bận rộn với công việc, cảm thấy thật khó khăn khi phải cố gắng chăm sóc cây cảnh từng chút, hay chỉ đơn giản là lười. Biết được điều đó, hôm nay AVISCO gửi đến các bạn những loại cây xanh dễ chăm sóc, không tốn công sức cho người bận rộn nhé.

1- Cây Kim Tiền

Cây Kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài có sức sống vô cùng mạnh mẽ. Không cần phải chăm sóc kỹ lưỡng cây vẫn có thể phát triển vô cùng tốt, không sâu bệnh. Cây có thể sống trong điều kiện bóng râm, ánh sáng nhẹ và ở hầu hết mọi loại đất,. Đồng thời cây kim tiền cũng chịu được nhiệt độ cao và chịu hạn lâu dài. Cây chỉ cần tưới nước 2-3 lần/tuần là có thể phát triển khỏe mạnh. Màu xanh tươi mát của cây kim tiền mang lại không gian tươi mát, thư giãn. Cây còn có ý nghĩa mang tới nhiều may mắn, giúp công việc cả gia chủ trở nên thuận buồm xuôi gió.

Cách chăm sóc cây kim tiền - VnExpress Đời sống

2- Cây Kim Ngân

Cây kim ngân là loại cây rất dễ trồng, cây phát triển trong nhiều điều kiện thời tiết, nhiệt độ và sống tốt trong mọi điều kiện ánh sáng từ ánh sáng trực tiếp, bóng râm đến ánh điện đèn. Đất ẩm thấp, mùn là điều kiện lý tưởng nhất để cây phát triển vì vậy rất tốt khi trồng trong nhà với môi trường khô ráo để có thể kiềm sự phát triển của cây giúp cây phát triển không quá to. Đặc biệt, cây kim ngân thường nở hoa vào mùa hè và mùa thu. Những bông hoa kim ngân có màu trắng pha với màu hồng, thêm vào đó là một mùi hương thơm thu hút những loài bươm bướm. Cây Kim ngân còn có ý nghĩa là dồi dào tiền tài, của cải, tài sản.

Cây kim ngân giả giá bao nhiêu? Ý nghĩa về cây trong trang trí nội thất

3- Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

Cây Trầu Bà là loại cây không chịu được ánh sáng mạnh, gay gắt. Vì thế, nếu nhà bạn có ít hoặc không có ánh sáng tự nhiên thì rất phù hợp để trồng cây trầu bà. Cây có sức sống rất mãnh liệt, phát triển mạnh mẽ ở hầu hết môi trường và cần tưới nước rất ít, tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất thì nên tưới 1-2 lần/tuần nhé. Đặc biệt, cây trầu bà được liệt vào danh sách những cây thanh lọc không khí tốt nhất. Cây có thể hấp thụ được các loại khí, hóa chất độc hại có trong không khí gây hại cho cơ thể như benzene hay chất phóng xạ phát ra từ điện thoại, tivi, máy tính,…

Bán Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh & Đỏ giá rẻ _ Ý nghĩa, cách chăm sóc

4 – Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ là cây chịu hạn rất tốt và có thể trồng thủy sinh. Cây rất dễ trồng, hoàn toàn có thể khỏe mạnh dù cả tuần không được chăm sóc. Dù vậy, cây lại mạng rất nhiều lợi ích cho không gian nhà của bạn. Cây lưỡi hổ hấp thu được 107 loại độc tố gây hại, gây ung thư cho con người. Cây cũng hấp thụ những loại bức xạ gây ảnh hưởng đến não phát ra từ điện thoại, máy tính,… Đặc biệt, cây có hấp thể nhả khí oxy vào ban đêm giúp bạn có một giấc ngủ ngoan, thoải mái.. Cây lưỡi hổ quả thực là loại cây tuyệt vời cho người sử dụng máy tính, điện thoại nhiều.

Cây Lưỡi Hổ

5 – Cây cỏ lan chi

Nhắc đến loại cây chịu được được khắc nghiệt thì  không thể không nhắc đến cây cỏ lan chi. Cây còn được gọi bởi cái tên là ‘cây nhện’ vì hình dáng khá giống với nó. Cây cỏ lan chi là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, cây rất mạnh mẽ, ít khi bị sâu bệnh. Cây có tác dụng thanh lọc không khí tuyệt vời, có thể hấp thụ đến 95% khí cacbonic và các chất gây hại từ thiết bị điện tử.

Cây Lan Chi: Công dụng, ý nghĩa và cách chăm sóc loại cỏ đặc biệt này

 

Trên đây là những loại cây cần rất ít chăm sóc vẫn có thể phát triển khỏe mạnh. Đồng thời lại mang đến những tác dụng vô cùng tuyệt vời đặc biệt là thanh lọc không khí và hấp thụ những bức xạ có hại từ các thiết bị điện tử, thứ mà ngày nay chúng ta sử dụng rất nhiều. Vì vậy, nếu muốn có cho mình một không gian tươi mát, trong lành thì bạn có thể đến với Cây xanh Quảng Ninh AGRICO để tham khảo và được tư vấn nhiệt tình nhiều hơn nữa các loại cây xanh tuyệt vời nhé.

 

Trả lời