3 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI TRỒNG VÀ CHĂM SÓC BÀNG SINGAPORE

Bàng singapore là một loại cây trang trí đẹp có thể trồng được cả nội và ngoại thất. Ngoài việc sống khỏe, dễ chăm, hình dáng đẹp, sang nó còn chiếm trọn trái tim của mọi người với ý nghĩa là sự yêu thương và chăm sóc.  

Cách trồng cây bàng Singapore mướt lá mang phong thủy tốt cho ngôi nhà

1. CÁC LƯU Ý KHI TRỒNG BÀNG SINGAPORE TRONG VÀ NGOÀI NHÀ.

1.1: Lưu ý Khi trồng Bàng Singapore trong nhà:

– Bàng là loại cây ưa sáng vì thế nên để cây ở chỗ có nhiều ánh sáng và thoáng thì cây càng sống tốt, sống khỏe hơn. Cây có thể sống trong môi trường có điều hòa vô tư cả nhà nhé!
Nhưng điều kiện phải để cây chỗ có nhiều sáng, phù hợp nhất là ở những ô cửa kính lấy sáng tốt. Bàng cũng có khả năng chịu khô hạn được nên mỗi tuần chỉ cần tưới cho cây í 1-2 lần là đủ rồi. Hoặc nếu bạn lười thì cứ để cây khô hẳn đất rồi tưới cũng được.

1.2: Lưu ý khi trồng Bàng Singapore ở ngoài:

– Hầu hết các loại Bàng Sing đang bán trên thị trường đều đang được thuần để trồng trong nhà vì thế khi bạn muốn đưa cây ra ngoài ban công hay những nơi có ánh sáng mạnh thì cần từ từ từng bước một để cây quen dần với môi trường mới.
– Đầu tiên các bạn cứ đưa ra vị trí cần để nhưng phải để ý tránh nắng trực tiếp, nếu không cường độ nắng quá mạnh sẽ khiến lá của cây bị cháy. Sau khoảng 2-3 tuần để cây ra ngoài thì cây bàng nhà bạn sẽ khỏe mạnh hơn rất nhiều. Và từ đó bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều khi để cây nhiều ngày ngoài trời nắng mưa nữa.
– Khi để cây dưới nắng mưa thì bạn nên tưới nhiều nước hơn cho cây. Có thể tưới hàng ngày vào những ngày nắng và ngừng tưới vào nhưng ngày mưa dầm dề. ĐẶC BIỆT : khi để ở ngoài bạn chú ý kỹ phần lỗ thoát nước của chậu cây nhé, để cây thoát nước tốt hơn, hạn chế rễ cây bị úng và gây chết cây vào những ngày mưa lớn, kéo dài.

2. Vì Sao Bàng Singapore hay rụng lá ?

Hiện tượng rụng lá khá phổ biến khi trồng bàng singapore trong nhà. Dưới đây là 3 nguyên nhân chính dẫn  việc hay rụng lá ở Bàng sing:

* Rụng lá do thiếu ánh sáng:

– Khi cây ở trong môi trường thiếu ánh sáng lá cây sẽ lợt màu đi, bớt xanh lại (do lá cây k quang hợp được) cây bắt đầu thiếu sức sống dần, lá cây khô dần và rụng dần.
Trong trường hợp này nên di chuyển cây ra nơi có nhiều ánh sáng hơn để cây dần phục hồi trở lại. Lưu ý: không để cây ở chỗ có nắng quá gắt vì dễ khiến cây bị sốc nhiệt độ (hiện tượng chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời). Cắt bỏ những lá và cành cây đang có hiện tượng quá xấu và yếu để cây đỡ mất sức (mất dinh dưỡng) vào các nơi không cần thiết.

nhung dieu can biet khi trong va cham soc bang singapore 2

* Rụng lá do dư nước:

– Khi tưới quá nhiều nước cây cũng có thể bị rụng lá vì khi đó rễ cây sẽ không phát triển được, dần dần bị úng và thối. Dẫn đến việc trao đổi chất và vận chuyển nước của cây hoạt động kém. Lá cây bắt đầu có có biểu hiện thiếu chất, vàng đầu lá, lá cây bắt đầy loang lỗ có màu vàng đen, chồi cây không phát triển hoặc phát triển rất chậm.

Trong trường hợp này, nếu thấy cây vẫn khỏe thì đưa cây ra chỗ sáng thoáng và ngừng tưới nước. Chờ rễ cây khô hẳn vết thương rồi mới bắt đầu tưới nước trở lại bình thường.
Trong trường hợp cây bị nặng quá nên nhổ cây ra khỏi chậu, sau đó rửa sạch rễ, cắt bỏ những rễ hư hỏng để lại những rễ còn mới, còn khỏe. Sau đó, để ráo rồi bắt đầu tiến hành trồng lại.

nhung dieu can biet khi trong va cham soc bang singapore 1

* Rụng lá do cây bị thiếu nước quá lâu:

Vào những lúc trời nóng bức là cho nhiệt độ trong không khí cao khiến tốc độ thoát hơn nước qua lá cây nhanh hơn ngày thường. Vì vậy vào những những ngày hè nên tưới nước quá ít cây sẽ dễ bị khô. Biểu hiện: tất cả lá cây rủ xìu xuống trông rất buồn.

Nếu để trường hợp này xảy ra quá lâu cây sẽ có nguy cơ rụng lá và rụng lá hàng loạt. Để hạn chế điều này bạn nhớ để ý kỹ hơn 1 chút xíu và các ngày trời nắng nóng để các em ý luôn đủ nước và tưới xanh nhé.

nhung dieu can biet khi trong va cham soc bang singapore 3

3. Các Loại Phân Bón Thường Dùng Cho Bàng Singapore:

Để Bàng luôn xanh tốt bạn nên bón phân định kỳ đều đặn cho nó 1-2 lần/ tháng. Các loại phân bón thường dùng là phân bón hữu cơ, phân DAP, phân NPK tổng hợp đều được.
Bón với hàm lượng vừa đủ tránh gây nóng rễ và làm hại cây bạn nhé.

Trên đây là 1 vài kinh nghiệm của CMT trong quá trình trồng và chăm sóc Bàng Singapore. Rất hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Chúc cho cây bàng nhà bạn luôn xanh tốt nhé !

Bạn có thể xem thêm các loại cây xanh trang trí khác tại đây.

Hãy liên hệ với AVISCO khi bạn cần tư vấn chăm sóc hay mua cây Bàng Singpapore nhé.
———–

 
 

Trả lời