Người tuổi Mùi nên trồng cây gì để thay đổi vận khí, may mắn về nhà?

Lựa chọn cây phong thuỷ phù hợp cho người tuổi Mùi sẽ giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ đồng thời cũng giúp bạn đổi vận, xua tan điềm xấu. Dưới đây là bí quyết để người tuổi Mùi có thể lựa chọn được cây phong thuỷ hợp tuổi, hợp mệnh với mình.
 
1. Người tuổi Mùi và cây phong thuỷ hợp tuổi Mùi
 
Người tuổi Mùi (con dê) là những người sinh vào các năm: Kỷ Mùi (1979), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941).
 
Người tuổi Mùi thường là những người có tính tình hòa đồng với mọi người, sống chân thực, hiền lành
 Người tuổi Mùi thường là những người có tính tình hòa đồng với mọi người, sống chân thực, hiền lành và luôn vui vẻ. Họ có hậu vận cực tốt cùng những may mắn trên đường đời ở hiện tại và cả về sau. Do vậy nếu biết cách vận dụng điều đó và phát huy hết những sở trường của mình, họ sẽ trở thành những nhà nghệ thuật đầy tao nhã hoặc có tính sáng tạo cao. Tuy nhiên nếu họ không biết cách phát huy ưu điểm của mình thì họ sẽ trở thành những người hay bi quan, chán nản và buồn bã.
 
Để khắc chế được những điểm yếu về khó khăn, bấp bênh trong con đường công danh sự nghiệp và sự thiếu quyết đoán trong tính cách của người tuổi Mùi, bạn có thể chọn những cây cảnh, cây hoa phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh của mình để giúp mang lại tài vận, tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho mình.
 
Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Mùi hợp nhất với cây hoa lan quân tử. Đây là loài cây hoa sang trọng, vương vả tượng trưng cho sự thanh cao, giàu có, danh giá và phú quý. Bên cạnh đó, những tán lá lan quân tử rộng và dài còn giúp thanh lọc không khí, hút bụi rất tốt cho không gian sống của bạn.
 
Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Mùi hợp nhất với cây hoa lan quân tử
Đặc biệt, loài lan quân tử này chỉ nở hoa một lần một năm vào đúng dịp tết nguyên đán nên được coi là điềm lành, giúp xua tan đi vận xui xẻo mang đến một năm mới may mắn, thịnh vượng và tài khí. Đặt một chậu cây hoa lan quân tử đặt tại góc tường bên phải phòng khách, trên bàn làm việc sẽ giúp người tuổi Mùi tăng vận quý nhân phù trợ, mang lại tiền tài vận may cho gia đình.
 
2. Bí quyết lựa chọn cây phong thuỷ theo tuổi, theo mệnh ngũ hành phù hợp cho người tuổi Mùi
 
2.1 Cây phong thuỷ hợp tuổi Quý Mùi (1943, 2003) – Mệnh Mộc
 
Những người tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Mộc, do vậy bạn nên chọn các cây có màu xanh lá hoặc xanh nước biển thuộc hành Thủy bởi theo thuyết ngũ hành Thủy sinh Mộc, sẽ giúp gia chủ đón nhận may mắn, tài lộc tốt nhất. Ngoài ra, bạn cần tránh chọn những loại hoa, cây cảnh có màu sắc trắng thuộc Kim hoặc màu đỏ thuộc Hỏa bởi theo quy luật ngũ hành thì Kim khắc Mộc và Mộc sinh Hỏa, sẽ gây vận xấu cho bạn.
 
Cây ngọc bích
 Cây phong thuỷ nên trồng: Cây ngọc ngân, cây vạn tuế, cây lộc vừng, cây sen đá, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì, cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương xanh, cây vạn niên tùng, cây ngọc bích,..và cây hoa cẩm tú cầu, hoa hồng xanh,…
 
2.2 Cây phong thuỷ hợp tuổi Ất Mùi 1955 – Mệnh Kim
 
Những người tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim, phù hợp với Thổ vì Thổ sinh Kim, do đó nên lựa chọn những loài hoa, cây cảnh có màu sắc trắng hoặc màu vàng sẽ giúp tài lộc vào nhà và gia đình ấm êm hạnh phúc. Bên cạnh đó bạn cũng cần tránh những cây có hoa, lá, cỏ, cành màu đỏ hoặc màu xanh nước biển vì đây là cây thuộc mệnh Hoả và Thuỷ, theo ngũ hành Hỏa khắc Kim và Kim sinh Thuỷ, sẽ làm tiêu tán tài lộc và gia đình bất hòa.
 
Cây phong lộc
 Cây phong thuỷ nên trồng: Cây sen đá, cây vạn niên thanh, cây hoa lan hồ điệp, cây lưỡi hổ, cây phát tài, cây cau nhật,…hoặc các cây tương sinh như cây lan quân tử, cây cung điện vàng, cây phong lộc,….
 
2.3 Cây phong thuỷ hợp tuổi Đinh Mùi 1967 – Mệnh Thuỷ
 
Những người tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy, vì thế bạn nên chọn những cây cảnh và hoa có màu xanh nước biển thuộc Thủy hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim ( Kim sinh Thủy), sẽ giúp gia chủ may mắn, thịnh vượng và an khang. Nên tránh những loại cây cảnh có hoa, lá màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy, sẽ khiến bạn kém vận.
 
Cây thiên thanh
Cây phong thuỷ nên trồng: Cây tùng la hán, cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây thiên thanh, cây hoa lan ý, hoa lưu ly, hoa cẩm tú cầu,…
 
2.4 Cây phong thuỷ hợp tuổi Kỷ Mùi 1979 – mệnh Hoả
 
Những người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa, do vậy khi lựa chọn cây phong thủy bạn cần chọn những loại cây có màu sắc đỏ hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa) sẽ mang lại tiền tài, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình. Tránh mua những loại cây có màu xanh nước biển thuộc Thủy bởi Thủy khắc Hỏa.
 
Cây đuôi công tím
 Cây phong thuỷ nên trồng: Cây sen đá, cây bạch mã hoàng tử, cây trạng nguyên, cây hồng môn, cây kim tiền, cây phát tài, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây phất dụ mảnh, cây cẩm tú cầu, cây hoa lan quân tử, hoa lưu ly,…
 
2.5 Cây phong thuỷ hợp tuổi Tân Mùi 1991 – Mệnh Thổ
 
Cây lưỡi hổ
Những người tuổi Tân Mùi thuộc mệnh Thổ, do vậy bạn nên trồng những cây có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ hoặc các cây màu đỏ, tím, cam, hồng thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) sẽ giúp kích tài vận, sự nghiệp hanh thông. Bên cạnh đó, cần tránh trồng những cây có màu xanh lá cây hoặc trắng để tránh gặp phải xui xẻo, gia đình lục đục
 
Cây phong thuỷ nên trồng: Cây ngọc ngân, cây phong lộc, cây vạn niên thanh, cây sen đá, cây lưỡi hổ, cây hoa lan hồ điệp, cây hoa lan quân tử, cây hoa sứ đỏ, cây hoa hồng, cây hoa lan tím, cây hồng môn,….
 
 

Trả lời