Cây cảnh phong thuỷ cho người mệnh Thổ tài lộc sung túc

Trong Ngũ hành thì người Mệnh Thổ là khó chọn cây trồng trong nhà nhất bởi theo Ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc khắc Thổ, nên cây xanh không hợp người mệnh Thổ. Tuy nhiên, cũng không thể vì vậy mà người mệnh Thổ không trồng cây xanh trong nhà. Vậy người mệnh Thổ nên trồng cây phong thuỷ nào trong nhà để không bị hao tổn nguyên khí mà còn mang lại năng lượng tích cực, thu hút tài lộc cho gia chủ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.
 
Người mệnh Thổ và cách chọn cây phong thuỷ cho người mệnh Thổ
 
Trong ngũ hành, Hành Thổ là đại diện cho nguồn sinh sôi của vạn vật, biểu thị tính đầy đặn, ôn hòa của đất, khoác lên màu vàng, nâu, là nơi chứa đựng, nuôi dưỡng. Giống như bản chất của đất, người mệnh Thổ có tính cách khá trầm, bình tĩnh, khiêm tốn và không ưa phô trương. Người mệnh Thổ là chỗ dựa an toàn, ấm áp và đáng tin cậy cho gia đình và bạn bè.
 
Trong cuộc sống, đa số họ đều đầy bản lĩnh và có trách nhiệm nên thường dẫn thành công. Đối với công việc, người mệnh Thổ khá cẩn thận, tỉ mỉ và có khả năng tổ chức, luôn tập trung vào mục tiêu, quyết tâm thực hiện đến cùng là ưu điểm của họ. Nhưng đấy cũng có thể trở thành điểm yếu nếu họ quá bảo thủ, trì trệ với một lĩnh vực, không thức thời hay linh động.
 
 
 
Trong Ngũ hành, Mộc khắc Thổ bởi cây hút chất dinh dưỡng từ đất để sinh trưởng và phát triển. Do đó người mệnh Mộc không hợp trồng cây cảnh. Tuy nhiên sự thật không phải vậy. Thực vật đa số có màu xanh. Tuy nhiên, nhiều loại cây cảnh hiện nay có các màu sắc khác nhau. Và sự lựa chọn đúng đắn cho người mệnh Thổ là những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa. Vì Hỏa sinh Thổ, vật chất khi cháy sẽ thành tro đất nên trồng cây có màu như vậy, người mệnh Thổ sẽ như được tiếp thêm sức mạnh, gia tăng vận tốt, thu hút tài lộc. Đồng thời, màu bản mệnh là màu nâu, vàng nên mệnh Thổ trồng những cây có hai sắc này cũng khá tốt.
 
Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thổ cũng cần đặc biệt lưu ý tránh những cây có màu trắng, xám, ghi (thuộc hành Kim) hoặc toàn thân xanh lá cây. Trồng cây khắc mệnh sẽ khiến tiền tài tiêu tán, sự nghiệp trì trệ mà cũng dẫn đến sức khỏe sút kém, gặp nhiều bất hạnh. 
 
Top cây phong thuỷ phù hợp với người mệnh Thổ giúp mang lại may mắn, tài lộc
 
1. Cây Lưỡi Hổ
 
 
Theo phong thuỷ, trồng cây Lưỡi Hổ trong nhà sẽ giúp xua đuổi xui xẻo, bùa chú và những điều không may xung quanh không gian sống cho người mệnh Thổ. Đồng thời cây còn mang đến nhiều năng lượng tích cực cho ngôi nhà của người trồng. Người mệnh Lộ Bàng Thổ sinh năm Canh Ngọ (1930, 1990) mà trồng cây Lưỡi Hổ là quyết định cực kỳ sáng suốt.
 
2. Cây Trầu Bà Vàng
 
 
Cây Trầu Bà Vàng có thân, lá cùng sắc xanh đọt chuối hơi ngả vàng rất hợp mệnh Thổ, giúp gia tăng may mắn cho gia chủ. Cũng như Lưỡi Hổ, cây Trầu Bà Vàng là cây trồng cực kỳ hợp người tuổi Canh Ngọ. Đồng thời đây còn là một trong những “máy lọc không khí” cực kỳ hữu dụng cho chúng ta.
 
3. Cây Sen Đá Nâu
 
 
Sen Đá Nâu có lá mọc tầng, xòe bọc vào nhau như cánh hoa sen, có màu nâu ngọt ngào, mang đến nhiều niềm vui, và sự bình an cho người mệnh Thổ. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn một số loại sen đá khác cũng hợp mệnh Thổ như Sen Đá đỏ lá ngắn, Sen Đá Viền Lửa, Sen Đá Phật bà bụi, Sen Đá Hồng Phấn, …
 
4. Cây Xương Rồng
 
 
Cây xương rồng khá hợp với tuổi Thìn và Tỵ, đặc biệt là những người mang mệnh Sa Trung Thổ (1976, 1977). Tuy nhiên, không hẳn là cây nào cũng vậy. Trong các loại xương rồng thì cây Xương Rồng Trạng Nguyên và Xương Rồng Thạch Trụ Thiên là hợp nhất với người mệnh này.
 
5. Cây Trúc Nhật Vàng
 
 
Trúc Nhật Vàng là loại cây cảnh nhỏ thân ngắn, thường được trồng chậu để bàn trang trí. Cây tượng trưng cho người quân tử, biết cương nhu đúng lúc, sống trượng nghĩa và giàu lòng yêu thương. Trồng cây này là lời nhắc nhở về lối sống tốt đẹp, đồng thời cũng như lời chúc phúc dành cho tương lai đầy hứa hẹn may mắn của gia chủ mệnh Thổ.
 
6. Cây Cô Tòng Lá Đốm
 
 
Cây Cô Tòng Lá Đốm rất hợp mệnh Thổ bởi những chiếc lá hình elip nhọn đầu, màu xanh xen kẽ đốm vàng. Đặc biệt, này còn cây lọc không khí khá tốt và mang đến cảnh quan vui nhộn cho không gian trồng. Sắc lá màu vàng rực rỡ như truyền thêm năng lượng, quyền uy và sức mạnh cho chủ nhân mệnh Thổ.
 
7. Cây Lan Hồ Điệp Vàng
 
 
Lan Hồ Điệp vàng được biết đến là biểu tượng của sự sung túc. Màu vàng là màu sắc của hoàng gia, tượng trưng cho giàu có, an vui và may mắn, rất phù hợp với người mệnh Thổ. Đồng thời, màu vàng của hoa cũng là màu của ý chí chiến đấu và nghị lực kiên cường là lời cổ vũ tuyệt vời đối với người được tặng, tiếp thêm tinh thần, niềm tin trong cuộc sống. 
 
8. Cây Thiết Mộc Lan kiểng
 
 
Dòng cây Thiết Mộc Lan trong tự nhiên có lá màu xanh, là cây thuộc hành Mộc. Tuy nhiên, khi trồng chậu làm cảnh chưng bàn làm việc, cây Thiết Mộc Lan còn có dòng cây lá có sọc vàng. Vì màu vàng chiếm ưu thế nhiều hơn, nên cây này cũng có thể trở thành cây phong thủy dành cho người mệnh Thổ.
 
9. Những cây thuộc hành Hỏa
 
 
Hoả tương sinh với Thổ do vậy người mệnh Thổ trồng một số cây trồng thuộc hành Hỏa cũng giúp thu hút may mắn, tài lộc, ví dụ như các cây: Hoa Giấy (trừ màu trắng), Hoa Trạng Nguyên, Sứ Thái đỏ, cây Vạn Lộc, cây Hồng Phát Lộc, cây Fittonia hồng và đỏ,…
 

Trả lời