Người mệnh Mộc rước lộc vào nhà nếu trồng những cây phong thuỷ dưới đây

Người mệnh Mộc vốn hợp với cây cối; nhưng để chiêu tài, rước lộc, phù hợp phong thủy thì cần lựa chọn loại cây phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được cây hợp mệnh Mộc vừa đẹp vừa mang nhiều ý nghĩa.

Người mệnh Mộc và cây phong thuỷ cho người mệnh Mộc
 
Mệnh Mộc biểu thị cho sự kết nối sự sống. Người mệnh Mộc nhiệt tình với công việc, tính cách hướng ngoại, thích du lịch và yêu thiên nhiên. Những người này thường có trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên, người mệnh Mộc lại thiếu kiên nhẫn, dễ nóng giận và bỏ ngang công việc.
 
Người mệnh Mộc sinh vào những năm sau: Năm 1942, 2002 Tuổi Nhâm Ngọ; Năm 1959, 2019 Tuổi Kỷ Hợi; Năm 1988, 1928 Tuổi Mậu Thìn; Năm 1943, 2003 Tuổi Quý Mùi; Năm 1972, 2032 Tuổi Nhâm Tý; Năm 1989, 1929 Tuổi Kỷ Tỵ; Năm 1950, 2010 Tuổi Canh Dần; Năm 1973, 2033 Tuổi Quý Sửu; Năm 1951, 2011 Tuổi Tân Mão; Năm 1980, 2040 Tuổi Canh Thân; Năm 1958, 2018 Tuổi Mậu Tuất; Năm 1981, 2041 Tuổi Tân Dậu.
 
 
Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, hành Mộc sinh Hỏa, tương sinh với Thủy (gỗ cháy sinh lửa, nước tưới cho cây thì tốt tươi, phát triển). Hành Mộc lại khắc với Kim và Thổ. Theo đó, người mệnh Mộc hợp với các màu sắc thuộc chính hành Mộc hoặc hành Thủy như màu xanh lá cây, xanh nước biển, xanh đen, màu đen, màu xám, màu nâu gỗ… rong nhà của người mệnh Mộc nên trang trí cây xanh, các đồ vật màu nâu gỗ. Màu xanh của cây cảnh sẽ khiến không gian tươi tắn hơn và giúp con người đỡ stress, giảm hồi hộp lo âu và lấy lại sự cân bằng, thư thái cho tâm hồn.
 
 
Chọn lựa cây cảnh phủ hợp với gia chủ mệnh Mộc vừa cải tạo không gian sống vừa có ích cho sức khoẻ. Bạn sẽ có hai sự lựa chọn cây hợp mệnh cho mình nếu thuộc mệnh Mộc.
 
– Cây cảnh hợp mệnh Mộc thuộc hành Mộc: cây vạn niên thanh xanh, đế vương xanh, ngũ gia bì, trúc nhật, kim ngân…
– Cây cảnh hợp mệnh Mộc thuộc hành Thủy: tùng bách, phát tài, cau phú quý, trúc mây, hồ đào, trầu bà tay Phật, trúc bách hợp…
 
Bật mí danh sách cây trồng hợp mệnh Mộc giúp rước lộc về nhà cho gia chủ
 
1. Kim tiền
 
 
Cây kim tiền là loài cây hợp nhất với gia chủ mệnh Mộc, giúp chiêu lộc về nhà của bạn. Cây được cho là mang đến sự thịnh vượng, sự may mắn và sung túc cho gia chủ. Đồng thời nó cũng là cây hút khí độc tốt cho môi trường trong nhà hay văn phòng. Một chậu Kim tiền cạnh cửa sổ, trên bàn họp, góc phòng làm việc… 
 
2. Vạn niên thanh
 
 
Theo phong thủy, người mệnh Mộc trồng cây vạn niên thanh trong nhà sẽ giúp tăng tài vận cho gia chủ, mang lại sự sung túc, hòa hợp trong tình cảm. Bên cạnh đó, cây này còn có công dụng lọc sạch không khí trong nhà, hạn chế tác động của khí độc và tia bức xạ phát ra từ nội thất và đồ điện tử trong nhà tới sức khỏe của con người.
 
3. Sen đá nâu
 
 
Ngoài tác dụng hút khí độc và tia bức xạ từ các thiết bị điện tử, người mệnh Mộc trồng cây sen đá nâu trong nhà còn giúp mang lại thuận lợi trong tình duyên, êm đẹp trong tình bạn, các mối quan hệ bền vững, gắn bó.
 
4. Tùng thơm
 
 
Đây là loại cây cảnh mang lại may mắn cho người mệnh Mộc, trồng cây này trong nhà sẽ giúp bạn nhận được quý nhân phù trợ, khiến con đường công danh sự nghiệp thăng tiến thuận lợi, các mối quan hệ xã hội hòa hợp và bền vững. Bên cạnh đó, loài cây này còn có một công dụng rất hữu ích là giúp đuổi muỗi.
 
5. Kim ngân
 
 
Trong đời sống, Kim ngân là loài cây có công dụng rất lớn trong việc thanh lọc không khí khiến không gian tươi mát và sạch sẽ. Trong phong thuỷ, trồng cây kim ngân trong nhà sẽ giúp người mệnh Mộc thu hút tiền tài, thịnh vượng và mang lại may mắn cho gia chủ. Đặc biệt, cây này còn rất thích hợp đặt ở trung tâm nhà, văn phòng, công ty hay khách sạn.
 
6. Trầu bà đế vương xanh
 
 
Trầu bà đế vương xanh là loài cây rất hợp với người mệnh Mộc. Trồng cây này không chỉ có tác dụng lọc không khí khỏi các khí độc trong nhà, mà còn giúp xua đuổi tà ma, chướng khí nặng nề, giúp mang lại sức khỏe, sự yên ả, tĩnh lặng cho tâm hồn con người sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.
 
 
 

Trả lời