Tổng hợp các loại cau kiểng tuyệt đẹp đáng để thưởng thức

4Cau Cảnh là một trong những loại cây cảnh được ưa chuộng hiện nay. Loài cây này có dáng đẹp, lại có tán xum xê và có nhiều loại, thường được trồng làm cảnh ở trong nhà và cây cảnh ở văn phòng, cây công trình, cây sân vườn. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số loại cau cảnh đáng chú ý.

Cây Cau Bẹ Trắng

Cây Cau Bẹ Trắng thuộc loại thân gỗ, cao khoảng 10 m. Cau Bẹ Trắng hầu như ra hoa quanh năm, hoa có màu trắng. Khi ra hoa, cụm hoa màu trắng xanh tỏ ra và kết trái, trái của Cau Trắng hình xoan, cứng, mập.

Cây Cau Bẹ Trắng là một trong các loại Cau được ưa chuộng để trồng ở đường phố, nhà ở, công viên, và các công trình đô thị. Ngoài ra, gần đây cây còn được trồng chậu và đưa vào nội thất như đặt ở hiên nhà, ban công…

Cau Đuôi Chồn

Giống Cau này là loại cau có thân trụ mọc đơn độc nhưng sống rất lâu năm. Thân cau tròn nhẵn màu xanh xám, cao từ 7 – 20m, phân đốt rõ. Lá mọc tập trung ở ngọn thân, dài 3 – 4 m, có bẹ lớn, dài, mang nhiều lá phụ dạng dải xếp vòng dày đặc trên cuống lá như Đuôi Chồn.

Cau Đuôi Chồn có các cụm hoa lớn mọc ra ở gốc các lá già. Bông mo dài trên 1m, buông rủ xuống và phân nhánh nhiều, nhẵn. Với hình dáng đơn giản cùng đặc tính lọc chất độc trong không khí, Cau Đuôi Chồn mang lại sự gần gũi, bình dị cho không gian trang trí. Cau Đuôi Chồn thích hợp cho nhiều loại hình trang trí sân vườn, công viên, công trình giao thông, công trình đô thị…

Cau Vua

Đây là loài cau cảnh thịnh hành ở các sân vườn hay tòa nhà, thể hiện sự bề thế và giá trị của công trình. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 2 loại cau phổ biến là Cau Vua Đài Loan và Cau Vua Pháp. Phần lớn những công trình đều ưa chuộng giống cây Cau Vua Pháp hơn bởi vì nhìn dáng cây trông rất thon gọn lại đẹp mắt.

Cây Cau Vua là loại cây thân thẳng, cao, tán rộng phù hợp nhiều nơi diện tích đất hẹp. Cây thường được dùng để trồng công trình cảnh quan hay các khuôn viên cây cảnh. Chủ yếu, cây rất thích hợp trồng ở đường phố, công viên, trường học, công sở…

Cau Đỏ

Cau đỏ còn có tên gọi khác là Cau Bẹ Đỏ, là loài cây có dáng thẳng đẹp, hoa mọc thành từng chùm vươn ra khỏi bẹ lá. Hoa nhỏ, nhiều bông nằm chi chít trên các vòi hoa. Nụ hoa có màu xanh non khi nở bung lộ ra nhị trắng bên trong nhìn rất đẹp mắt.

Cau Đỏ thường được trồng trên lối đi, công viên, sân vườn hay những con đường, nhà máy, khu biệt thự để lấy bóng râm, tạo cảnh quan thiên nhiên, làm cảnh. Đặc biệt, loại cau này khá là thích hợp làm cây nội thất đặt ở sảnh, hành lang hay ở trong phòng tuy nhiên phải là những sảnh lớn và gần với cửa ra vào để chúng có thể hấp thụ được ánh sáng tự nhiên.

 Cây cau vàng

So sánh về giá thị trường thì cây cau vàng là không bằng các loại cây cau khác. Tuy nhiên cây cau vàng là loại khỏe nhất về sức sống, thông dụng nhất về công dụng. Ngoài việc trồng vào chậu – thích nghi với môi trường nội thất văn phòng. Cây cau vàng được trồng khắp sân vườn, công trình cảnh quan đô thị,… Và một tác dụng được biết phổ biến đó chính là thu hoạch lá cây cau vàng để phục vụ việc trang trí cắm hoa tươi.


Ngoài những loại cau thông dụng trên, chúng ta còn du nhập và trồng nhiều giống cau đẹp khác như cây cau nhật, cây cau lùn… Và không thể quên nhắc đến một loại cau đã được truyền bao đời – cây cau ăn trầu.

Trả lời