THIẾT KẾ VƯỜN TRONG NHÀ ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY TẠI HẠ LONG

Diện tích đất ngày càng thu hẹp ở những thành phố lớn vô hình dung tạo ra sự bí bách và chật chội khiến con người cảm thấy khó chịu. Do đó, tạo một sân vườn đẹp cho không gian sống là điều cần thiết hiện nay cần thực hiện. Những ngôi nhà phố có diện tích nhỏ hẹp cũng có thể sở hữu không gian xanh trong nhà với các thiết kế vườn trong nhà.

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA THIẾT KẾ VƯỜN TRONG NHÀ HIỆN ĐẠI

Kiến trúc ngôi nhà có thiết kế sân vườn trong nhà sẽ tạo ra một kiến trúc độc đáo. Tạo ra một đặc điểm riêng cho ngôi nhà. Hơn nữa, các thiết kế vườn trong nhà sẽ đáp ứng được nhu cầu cho gia chủ giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi, bên cạnh đó, cây xanh được trồng trong nhà mang lại giá trị cuộc sống thiết thực hơn. Giúp làm sạch không khí, cải thiện sức khỏe và điều hòa nhiệt độ.

Ngoài ra, theo phong thủy, thiết kế vườn trong nhà mang lại tài vận hanh thông cho gia chủ.

XU HƯỚNG THỊNH HÀNH KHI THIẾT KẾ VƯỜN TRONG NHÀ HIỆN NAY?

Thiết kế vườn trong nhà thông thường hay sử dụng cho các thiết kế kiến trúc các ngôi nhà ống, nhà phố, biệt thự,.. Tùy vào mỗi mục đích cũng như sở thích mà gia chủ sẽ chọn những kiểu thiết kế sân vườn khác nhau.

Một số mẫu thiết kế vườn trong nhà cơ bản:

1.Thiết kế sân vườn trong nhà ở cạnh cầu thang:

   Trước đây, cầu thang thường được bố trí với những chiếc tủ, kệ để dành phục vụ cho nhu cầu đựng đồ dụng cụ cho gia đình. Nhưng hiện nay, thiết kế sân vườn đẹp trong nhà ở cạnh cầu thang lại là ý tưởng hay. Giúp cho góc chết trong ngôi nhà trở thành nơi lung linh và bắt mắt nhất.

2. Thiết kế vườn trong nhà thành giếng trời:

Đặc điểm của kiểu thiết kế vườn trong nhà này là khoảng không gian xuyên suốt từ trên mái nhà để ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào sân vườn giữa nhà. Đây được xem là kiểu thiết kế sân vườn độc đáo nhất của các loại sân vườn trong nhà. Những cây xanh được chọn thường là những loại cây bóng mát nhỏ, hoặc là những quần thể cây có đặc điểm nhiều lá. Và thông thường thiết kế sân vườn giữa nhà sẽ được phân cách với không gian khác trong nhà bằng những tấm kính trong suốt. Tuy nhiên để lung linh hơn cho phần sân vườn này thì chúng ta có thể bổ sung thêm đèn, đá, tiểu cảnh nước,…

Có thể nói rằng thiết kế vườn trong nhà thành giếng trời luôn là một kiến trúc độc đáo thu hút nhiều gia chủ nhất hiện nay.

Thiết kế vườn trong nhà không hề khó với nhiều loại ngôi nhà. Tùy vào mục đích cũng như sở thích mà gia chủ có thể thiết kế sân vườn dễ dàng. Hi vọng với những chia sẻ bên trên sẽ giúp cho gia chủ có được không gian sân vườn trong nhà như ý.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trả lời