HƯỚNG DẪN TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CẢNH TRONG CHẬU ĐÚNG CÁCH NHẤT

Trồng cây cảnh luôn là thú vui của nhiều người. Đặc biệt, khi diện tích đất ngày càng bị thu hẹp lên như hiện nay, việc nắm được kỹ thuật trồng cây cảnh trong chậu sẽ là giải pháp tốt nhất.

Cây cảnh trong chậu làm cho không gian sống thêm phần sinh động, đầy màu sắc. Việc chọn một cây phù hợp để đặt trong góc phòng, trên bàn hay bệ cửa sổ là hết sức cần thiết. Để trang trí và làm “xanh” cho ngôi nhà, cần biết kỹ thuật trồng cây cảnh trong chậu đúng cách để cây sống và khỏe mạnh nhất. Hãy cùng CÂY XANH QUẢNG NINH AVISCO tìm hiểu ngay nhé!.

QUY TRÌNH TRỒNG CÂY CẢNH TRONG CHẬU ĐÚNG CÁCH

1. Chuẩn bị đất và trồng cây

– Cần làm ướt đất và trộn đều trước khi trồng ( có thể tự pha trộn đất trồng với rơm, cỏ khô, phân bón…)

– Bố trí vị trí cây cảnh trong chậu

– Cho đất vào xung quanh và vỗ nhẹ cho đất kín các kẽ hở trong chậu

Lưu ý: Không nên cho đất vào đầy chậu, vì như vậy khi tưới, cây sẽ không hấp thụ được mà còn làm nước chảy tràn ra ngoài gây lãng phí.

Ví dụ: Cỡ chậu 6-13 cm cần có khoảng cách từ mặt đất trồng lên mép thành chậu là 1 cm. Cỡ chậu 14-19 cm cần khoảng cách là 2 cm. Cỡ chậu 20-23 m cần khoảng cách là 2,5 cm. Cỡ chậu 25-30 cm cần khoảng cách là 3,5 cm.

2.Tưới nước

  Cây cảnh bày trí trong nhà thì lượng nước tưới không nên quá nhiều, khi nào thấy đất trồng khô thì tưới nước là được.

  Ngoài ra, có thể dùng bình phun nước để phun cho cây, mùa hè có thể phun ngày hai lần, mùa đông thì ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt.

3. Bón Phân

  Bón phân cho cây là công việc vô cùng quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình phát triển của cây. Nếu bón nhiều phân quá thì cây sẽ phát triển nhanh làm mất dáng thế, gọi là phá thế. Nhưng nếu bón ít quá, cây sẽ thiếu dưỡng chất làm chết cành…

  Vì vậy, cách tốt nhất là khoảng nửa tháng bón phân cho cây một lần, tỉ lệ bón 5% phân tổng hợp cho cây. Ngoài ra, dùng nước vo gạo để tưới cây cũng có tác dụng rất tốt cho sự phát triển của cây.

4. Phòng bệnh cho cây 

  Cây cảnh bày trí trong nhà không được dùng thuốc trừ sâu, có thể dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu. Đối với cây mắc bệnh phấn trắng thì có thể dùng khăn và cồn lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài rồi trị bệnh cho cây.

5. Biện pháp hồi phục khi cây bị khô héo

– Không nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng gây ảnh hưởng bất lợi đến cây cối hoặc có thể làm cho cây chết do bị mất nước.

– Nơi chăm sóc cây phải là nơi mát mẻ, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh.

– Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì không nên tác động vào đất trồng bởi vì lúc này các tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái tĩnh, nếu động thổ thì sẽ làm cho hệ rễ cây bị tổn thương.

– Trong thời gian đầu,chỉ nên cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, tưới nước đầy đủ, đồng thời có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây, mỗi tuần một lần, sau mỗi tháng thì sẽ tăng dần lượng, sau khoảng 2 -3 tháng thì sẽ tăng nồng độ.

NHẬN CHĂM SÓC CÂY CẢNH – CÂY XANH QUẢNG NINH AVISCO

  • Đơn vị chúng tôi sở hữu các vườn ươm trữ lượng lớn ở các vị trí đắc địa cùng công nghệ nuôi cấy mô cảnh quan hiện đại.
  • CÂY XANH QUẢNG NINH AVISCO có đội ngũ cũng như kinh nghiệm trong việc tư vấn, thi công và bảo dưỡng, chăm sóc cây xanh cho biệt thự, căn hộ, nhà hàng khách sạn, trung tâm thương mại, spa, bar,…
  • Chúng tôi cam kết dịch vụ dịch vụ chăm sóc cây cảnh, đảm bảo độ thẩm mỹ, đúng phong thủy và hợp mệnh gia chủ.
  • Đảm bảo cây cảnh tại nhà luôn xanh tươi, không sâu bệnh và hình dáng thiết kế cảnh quan sân vườn, cây cảnh vẫn như thiết kế ban đầu.
  • Trong quá trình bạn sử dụng dịch vụ chăm sóc cây cảnh tại nhà của CÂY XANH QUẢNG NINH AVISCO đảm bảo 100% cây khỏe mạnh, không gian cảnh – quan thoáng đãng, nếu cây chết hoặc hư hại Chúng tôi sẽ trồng mới MIỄN PHÍ.
  • Dịch vụ chăm sóc cây cảnh tại nhà của CÂY XANH QUẢNG NINH AVISCO luôn chuẩn 5 sao và giá rẻ nhất hiện nay.
  • CÂY XANH QUẢNG NINH AVISCO có quy mô rộng khắp cả nước, đội ngũ thi công sẵn sàng phục vụ và chăm sóc cảnh quan không gian nhà bạn ở bất kì nơi đâu.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu cách TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CẢNH TRONG CHẬU ĐÚNG CÁCH NHẤT thì CÂY XANH QUẢNG NINH AVISCO sẽ là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời đấy. Để nhận báo giá và giải đáp những thắc mắc liên quan, hãy Liên hệ ngay với chúng tôi: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trả lời