CÁC LOẠI RAU LÝ TƯỞNG NHẤT CHO VƯỜN RAU TRÊN SÂN THƯỢNG

Khi thiết kế cảnh quan trên sân thượng, ta không thể không bỏ qua ý tưởng một khu vườn rau xanh mướt. Rất nhiều người muốn trồng nhiều loại rau thế nhưng không biết nên chọn những loại rau nèo. Vì thế hôm nay, AVISCO sẽ gợi ý các loại rau trồng trên sân thượng được ưa chuộng nhất nhé.

1- Rau muống

Rau muống rất dễ sống và nhanh phát triển, loại rau trồng này ít sâu bệnh nên không đòi hỏi chăm sóc nhiều Cây có thể trồng bằng thân hoặc hạt, nảy mầm nhanh và không kén đất do vậy trồng trong thùng xốp trên sân thượng rất thích hợp. Các bạn chỉ cần thường xuyên tưới nước cho chúng, đặc biệt là mùa khô nắng. Rau muống ưa đất ẩm ướt nên không cần sợ tưới nhiều nước khiến cây bị ngập úng như các loại rau khác đâu nhé. Từ khi bắt đầu gieo hạt đến 40 ngày thì bạn có thể thu hoạch rau. 

rau- muong

2- Rau họ cải

Các loại rau họ cải rất đa dạng, phù hợp với từng mùa khác nhau. Rau cải dễ dàng trồng bằng hạt hoặc cây trong những thùng nhỏ. Nên làm đất thật kỹ khi trồng cải để chúng sinh trưởng tốt. Cải cần đất ẩm tuy nhiên chúng lại không ưa nước, dễ dàng bị úng nếu quá nhiều nước. Đối với loại cải ăn mầm (cải con) thì bạn không cần sử dụng đất khi trồng cũng được. Bạn chỉ cần gieo hạt vào rổ rồi tưới nước dưới dạng sương cho nó mỗi ngày thì 5 – 7 ngày sau bạn có thể thu hoạch đấy. Một số loại cải có thể thu hoạch ngọn hoặc lá và tiếp phân nhánh ở gốc để bạn thu hoạch những đợt tiếp theo.

 

trong-rau-tren-san-thuong

3- Rau mồng tơi

Có 2 phương pháp trồng rau mồng tơi trên sân thượng, đó là gieo hạt và leo giàn. Bạn có thể tủy theo điện kiện phù hợp mà lựa chọn hình thức trồng. Khi trồng rau mồng tơi, bạn nên chú ý rằng không nên tưới quá ẩm ướt cho cây, điều đó sẽ khiến cây mọc nấm bệnh. Vào mùa nắng thì nên tưới vừa đủ ẩm 2 lần/ ngày. Vào mùa mưa thì chú ý lượng nước để cây không bị ngập úng. Sau một tháng trồng thì bạn đã có thể thu hoạch được lúa rau đầu tiên, vào lứa thứ hai thì sau khoảng 12-15 ngày sau lần thu hoạch đầu tiên.

rau-mong-toi

4- Xà lách

Loại rau này không quá kén đất trồng, chỉ cần đất dễ thoát nước, không bị úng khi tưới tiêu là được. Khác với các loại rau ở trên, xà lách thường chỉ ưa bóng râm và ánh nắng vừa đủ.  Do có vỏ mỏng nên hạt xà lách không cần ngâm ủ và sẽ gieo trực tiếp xuống đất. Nên trồng cây xà lách theo hàng để trồng được nhiều nhất có thể và dễ dàng chăm sóc. Tưới nước cho cây 2 lần mỗi ngày và thường xuyên bón phân để cây cho lá lớn. Thường xuyên tưới nước cho cây ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát, bón phân hữu cơ hai lần khi cây đang phát triển, sau khoảng 35 ngày rau có thể thu hoạch.

xa-ach

5 – Hành lá

Có nhiều cách để trồng hành lá thế nhưng để trồng trên sân thượng thì trồng hành bằng thùng sếp là phương pháp hiệu quả nhất. Bạn có thể trồng hành lá bằng cách trồng bằng gốc. Nên chọn cây già, gốc to, lá cứng và không bị nhiễm sâu bệnh để trồng. Trồng thành nhiều hàng, mỗi hàng cách nhau khoảng 20cm, mỗi hố trồng khoảng 2 tép. Chỉ nên cấy gốc hành xuống với độ sâu vừa phải – khoảng 3cm, để giúp cho cây hành phát triển nhanh và mau nở bụi . Hàng ngày tưới nước đủ ẩm cho cây và làm cỏ kịp thời để không ăn hết chất dinh dưỡng của hành. Sau 30 – 40 ngày, cắt lá ăn dần và tiếp tục tưới nước, bón phân cho chậu cây.

trong-hanh-la

Trên đây là thông tin về các loại rau trồng trên sân thượng nhiều nhất. Nếu bạn muốn có thêm nhiều cây cảnh ngoài các loại rau thì hãy liên hệ với AVISCO, chúng tôi cung cấp các dịch vụ như:

☑️Cung cấp cây nội thất, cây sân vườn
☑️Cung cấp và cho thuê cây văn phòng
☑️Thi công tiểu cảnh ban công
☑️Thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn,…
🏡 Địa chỉ: Vườn Hoa Khởi Nghiệp số 176 Lê Thánh Tông, Hạ Long ( Cung Văn hóa Thiếu nhi Quảng Ninh)
☎️ Hotline:0983 211 688 – 0365 336 999
 

Trả lời